Làm thế nào nước có thể cắt qua thép? Phép thuật cắt bằng tia nước

Chìa khóa để cắt kim loại bằng nước là giữ cho chất kết dính phun. Các vòi phun nước có thể cắt bởi vì vòi phun được truyền qua một vòi phun trang sức rất hẹp ở áp suất rất cao nên phun vẫn mạch lạc. Một waterjet không bao giờ bị xỉn và nó không thể quá nóng, không giống như máy cắt kim loại.

Làm thế nào nước có thể cắt qua thép 1

Một máy phun nước có khả năng cắt xuyên qua một “bánh sandwich” của các vật liệu khác nhau với độ dày lên đến bốn inch. Quá trình không bụi, không mùi và tương đối nhiệt này cũng có thể cắt qua thứ gì đó mỏng đến năm phần nghìn inch. Dòng máy bay phản lực nhỏ cho phép cắt đầu tiên cũng là bề mặt hoàn thiện cuối cùng. Quy trình cắt duy nhất này tiết kiệm chi phí vật liệu và chi phí gia công.

Làm thế nào nước có thể cắt qua thép 3

Hình ảnh tín dụng: Trinity Biomedical

Khái niệm cơ bản về Waterjet

Tinh khiết vs mài mòn bằng tia nước

Theo nghĩa rộng nhất, thuật ngữ ‘waterjet’ bao gồm bất kỳ công cụ cắt nào sử dụng dòng nước áp lực cao. Cụ thể hơn, các waterjets có thể được chia thành các tiểu thể loại tinh khiết và mài mòn.

Waterjets tinh khiết là hình thức ban đầu của công nghệ và hoạt động chính xác như tên của chúng, nghĩa là sử dụng một dòng nước áp lực để cắt. Chúng được sử dụng cho các vật liệu mềm hơn, bao gồm đệm, giấy, nhựa và thảm.

Tuy nhiên, với máy in phun tinh khiết, các lợi ích của nó được giới hạn trong việc cắt các vật liệu mềm và / hoặc mỏng như bọt, vải, các tông, giấy bạc, cao su và gỗ.

Công nghệ phản lực mài mòn, mặt khác, mở rộng ưu điểm của máy phun nước tinh khiết để cắt các vật liệu cứng hơn như kim loại, gỗ và thủy tinh, gốm và đá. Chất mài mòn bằng tia nước thường được làm từ garnet, với kích thước grit từ 50 đến 220 mesh, mặc dù 80 là phổ biến nhất.

Nhiều máy phun nước có khả năng chuyển từ cắt bằng tia nước tinh khiết sang cắt bằng tia nước mài mòn, làm cho chúng trở nên linh hoạt độc đáo.

Làm thế nào nước có thể cắt qua thép 2

Hình ảnh tín dụng: Bishop-Wisecarver

ĐĂNG KÝ nhận tin khuyến mãi từ chúng tôi.

Chúng tôi sẽ gửi cập nhật những tin khuyến mãi & báo cáo mới nhất đến bạn.

HOTLINE: 0274 3612 698